Tìm theo từ khóa

Hướng dẫn quét virus cho file hoặc thư mục bằng Windows SecurityTrong quãng thời gian sử dụng máy tính thì chắc rằng bạn thế nào cũng một hai lần tải trúng những thư mục, những file trôi nổi trên mạng mà nó được khuyến mãi thêm vài em Virus. Thông thường thì bạn có thể dùng những phần mềm các phần mềm diệt Virus như là Kasperky, BKaV, những phần mềm của bên thứ ba. Nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn dùng Windows Security (tên mới của Windows Defender), một phần mềm được kèm theo của Windows 10 nhưng cũng đừng coi thường khả năng diệt virus của nó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn quét virus cho file hoặc thư mục bằng Windows Security.

Bước đầu tiên: Bạn chọn thư mục hoặc là file bạn cần quét và nhấp chuột phải vào, chọn Scan with Microsoft Defender.

Việc còn lại là ngồi đợi cho Windows tự động mở cửa số Windows Security và quét tệp hay file cho chúng ta mà thôi. Thời gian lâu hay mau phụ thuộc vào dung lượng của file đó, file càng lớn thì quét càng lâu, ngược lại file nhỏ thì quét rất nhanh.

Sau khi quét xong, nếu không tìm thấy bất cứ thứ gì về virust hay phần mềm độc hại thì bạn sẽ nhận được thông báo rằng No Current Threats

Còn nếu trong đó có virus thì nó thông báo rằng Threats Found và hiện danh sách những thứ mà Windows tìm được. Tiếp theo là bạn có thể click Start Actions để xóa chúng đi.

Chúc các bạn lướt web an toàn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x