Tìm theo từ khóa

Những mẹo sử dụng máy tính hiệu quảMáy tính giờ đây đã trở nên cực kì phổ biến, và hầu hết ai cũng đều cần phải làm việc với máy tính. Nhưng mà để tăng hiệu xuất làm việc một cách nhanh chóng thì không phải ai cũng có thể làm được. Thế nên, hôm nay chúng tôi chia sẽ cho bạn những mẹo giúp bạn sử dụng máy tính một cách hiệu quả, và nhanh chóng.

Mở tab mới bằng Ctrl + T

Nếu bạn là người hay thao tác làm việc trên các trình duyệt như là Cốc Cốc hay Chrome thì đây là một mẹo cực kì hữu ích dành do bạn. Thay vì phải sử dụng chuột để mở tab mới sẽ làm bạn tốn một khoản thời gian, thì với Ctrl + T tab mới sẽ mở ngay lập tức, một lựa chọn cực kì tối ưu dành cho những bạn hay mở tab trình duyệt mới.

Máy tính bạn bị hỏng, hãy tham khảo trên mạng trước khi bạn mang máy đi sửa

Có rất nhiều bạn sử dụng máy tính thường xuyên nhưng chỉ liên quan đến công việc mà thôi. Nên khi có vấn đề xảy ra với Windows hoặc là phần mềm mà bạn không sử dụng sẽ làm bạn bối rối và chỉ còn cách đem đi tiệm sửa chữa. Cách này vừa tốn thời gian lại tốn tiền nếu bạn gặp những lỗi không nghiêm trọng cho lắm.

Vậy nên, trong tình huống đó bạn nên bình tĩnh và tìm hiểu trên mạng xem thử là máy bạn đang gặp phải vấn đề gì. Nếu nhẹ và có thể tự xử thì không cần phải mang ra tiệm làm gì cả. Còn nếu không thể xử lý được thì mới đem ra tiệm.

Bật chế độ máy bay khi sạc pin Laptop

Tương tự như sạc điện thoại, nếu bạn là một người thường xuyên ra ngoài làm việc, và bạn cần một chiếc laptop với pin đầy, thời gian sử dụng lâu hơn. Thì bạn hãy sử dụng chế độ máy bay khi đang sạc khi sử dụng những công việc mà không cần phải kết nối Internet.

Tải ảnh một cách nhanh chóng.

Nếu bạn muốn tải một bức ảnh nào đó trên mạng thì phải chọn ảnh và thao tác chuột thêm 2 3 lần nữa, hoặc là nhiều khi bạn bị liệt chuột phải thì phải nói là cực ức chế. Thì bạn hãy dùng việc giữ phím Alt và nhấp chuột vào ảnh, nó sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ làm việc rất nhiều.

Sắp xếp tập tin gọn gàng.

Việc bạn quản lý thư mục, các tập tin một cách gọn gàng, xóa những tệp không cần thiết không chỉ giúp bạn làm việc dễ dàng, mà còn giải phóng dung lượng lưu trữ, giúp máy họa động mạnh mẽ và ổn định hơn.

Quét virus thường xuyên.

Virus cũng là một nguyên nhân là cho máy tính hoạt động kém hiệu quả. Vậy nên bạn hãy sử dụng một phần mềm diệt virus và quét virus ít nhất một lần một tháng. Vậy sẽ đảm bảo được hệ thống của bạn hoạt động một cách ổn định và tránh bị virus là mất dữ liệu.

Sử dụng trợ lý ảo.

Trợ lý ảo hiện nay cũng đã được cải thiện rất là nhiều, thế nên bạn nên tận dụng trợ lí ảo để làm việc nhanh hơn bằng việc ra lênh bằng giọng nói.

Alt + Tabs để chuyển cửa sổ nhanh.

Khi làm việc bạn sẽ cần mở nhiều phần mềm và rất nhiều cửa sổ khác nhau và để chuyển qua lại các cửa sở bạn nên sử dụng tổ hợp phím Alt + Tabs.

Windows + D để thoát ra màn hình chính.

Giống như vấn đề ở trên khi mở rất nhiều cửa sổ và không tài nào thoát ra màn hình chính mà không đóng bất kì cửa sổ nào được. Trong trường hợp này bạn chỉ cần giữ nút Windows + D là có thể thoát ra màn hình chính mà không đóng bất kì cửa sổ nào.

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x