Tìm theo từ khóa

5 Thói quen xấu sẽ làm laptop của bạn mau hưÔng bà ta đã nói của bền tại người, Laptop của bạn có bền hay không việc này liên quan đến cách mà bạn sử dụng chiếc laptop đó hằng ngày. Những thói quen không tốt có thể ảnh hưởng laptop làm ảnh hướng làm laptop của bạn mau hư hơn. Bài viết này sẽ tổng hợp 5 thói quen xấu sẽ làm laptop của bạn rất mau hư.

Không vệ sinh laptop định kì.

Hệ thống tản nhiệt của laptop là hút khí mát từ bên ngoài vào thông qua quạt tản nhiệt trong máy và đẩy luồng khí nóng ra. Và đối với những bạn sử dụng máy liên tục ở hiệu suất cao, làm cho hệ thống tản nhiệt hoạt động liên tục. Khi đó sẽ làm cho quạt đóng bụi vào tản nhiệt, và sẽ làm giảm đi hiệu xuất tản nhiệt của laptop, gây ảnh hưởng tưới hiệu năng của máy. Thế nên bạn nên vệ sinh laptop định kì 3 tháng một lần, và tra keo tản nhiệt khoảng 6 tháng một lần.

Gỡ pin khi cắm sạc.

Nhiều bạn thường nghĩ rằng tháo pin ra sẽ làm tăng tuổi thọ cho pin hơn. Nhưng điều này là không đúng, vì những laptop hiện nay đều có chế độ tự động ngắt khi sạc đầy. Khi bạn sử dụng laptop mà không sử dụng pin mà cắm trực tiếp với nguồn điện, điều này là cực kì không nên khi cắm một nguồn điện như vậy sẽ không ổn định và có thể thiếu điện khi bạn sử dụng những chiếc laptop gaming.

Không tắt hẳn máy khi di chuyển

Một số bạn vẫn hay để laptop ở chế độ sleep mà không tắt máy hẳn rồi cho vào túi hoặc balo và mang đi làm, đi công việc. Đây là một việc cực kì nguy hiểm, vì khi mà bạn để chế độ sleep nghĩa là laptop của bạn vẫn còn hoạt động vẫn có điện chạy trong laptop. Với ổ cứng cơ, rất có thể sẽ bị chết ổ cứng.

Gập mở máy không đúng cách

Nếu bạn hay mở laptop bằng cách so le nhau, một tay ở thân máy bên này, một tay ở mép màn hình bên kia, hoặc là đặt tay lệch nhau khi mở màn hình. Thì sau một thời gian lặp đi lặp lại có thể sẽ làm bản lền máy của bạn bị gãy vì lực tác động không đồng đều. Hãy gập mở máy ở giữa nhé vì trên các laptop hầu như cũng đã được thiết kế có một lõm ở giữa máy cho việc này.

Cài phần mềm một cách vô tội vạ.

Có nhiều bạn hay bị dính quảng cáo báo rằng máy mình bị virus, và yêu cầu phải cài những phần mềm của quảng cáo để diệt virus, hoặc là cài rất nhiều phần mềm diệt virus, hoặc là cài những phần mềm có kèm theo phần mềm khác. Khi cài đặt phần mềm gì đó bạn không nên next một cách vô tội vạ mà không biết là mình đang cài gì, hay những phần mềm diệt virus chúng chỉ làm nặng máy bạn hơn mà thôi.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x