Tìm theo từ khóa

Những ứng dụng có thể thay thế cho Microsoft OfficeNhư bạn đã biết Microsoft Office là bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng hỗ trợ các công việc quản lý nhập dữ liệu, trình bày, thống kê dữ liệu được phát triển bởi tập đoàn đa quốc gia Microsoft. Nó bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft OneNote và Microsoft Outlook. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó phù hợp với bạn. Thật vậy, có nhiều nguyên nhân khiến người dùng không muốn mua Microsoft Office vì chúng đắt, không có bản dùng thử, không thể sử dụng trên nhiều nền tảng, v.v…

Tuy là những phần mềm này không phải hoàn toàn thay thế được trọn bộ Microsoft Office, nhưng nó sẽ đáp ứng đại đa số các nhu cầu cơ bản của một người làm văn phòng, những bạn làm ăn buôn bán nhỏ, bán hàng online, quản trị công ty nhỏ

LibreOffice.

Đây là một bộ ứng dụng có thể nói là nổi tiếng nhất dùng để thay thế cho Microsoft Office. LibreOffice gần như tương đương với với Microsoft. Nó có giao diện được thiết kế tương tự, gần giống Microsoft, giúp cho bạn dễ dàng làm quen và sử dụng, nó cũng xuất file ra khá chuẩn. Đặc biệt nhất LibreOffice là mộ app nguồn mở nên bạn không cần phải tốn chi phí gì cho nó cả. Đây cũng là một lí do mà khá nhiều công ty tại nước ra sử dụng, cài đặt LibreOffice cho nhân viên.

Google Suite.

Một bộ ứng dụng văn phòng mà cũng cực kì nổi tiếng, nó được nhiều công ty dùng để thay thế cho Microsoft Office trong nhiều trường hơp. Bạn có thể thấy Google Docs tương tự với Word, Google Sildes thì tương tự như PowerPoint và Google Sheets thì tương tự như Excel. Chạy nhanh, ổn định, auto save bạn không lo bị mất dữ liệu, nó còn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi là những ưu điểm của Google Suite.

Nhưng nó có 2 hạn chế chính là: Bạn phải online thì mới có thể khai thác hết các hiệu năng của nó. Một số định dạng của nó không được hỗ trợ trong Microsoft Office nên khi xuất file ra có thể làm sai lệch layout nếu file của bạn quá phức tạp.

Office Online.

Đây là một bộ office online do chính chủ Microsoft làm ra, nó cũng giống như bộ office của Google, và cần phải có Internet mới chạy được. Office Online có lợi thế là do Microsoft làm ra nên nó sẽ có giao diện cực kì quen thuộc, format đảm bảo giống hệt như khi bạn soạn thảo file bằng Microsoft Office cài trên máy tính. Mặc dù là với bản online này thì nó đã bị rút gọn một số tính năng. Nhưng nếu bạn không cần làm những công việc quá phức tạp, layer này đè layer khác thì nó hoàn toàn hữu ích và phù hợp cho bạn.

Và bạn cũng không cần phải bỏ tiền để dùng Office Online, nó cho phép bạn dùng tài khoản Microsoft miễn phí của mình để soạn thảo, chỉnh sửa tài liệu.

Một số hạn chế: Excel không chạy được macro, Word thiếu Maling.

OnlyOffice

 

OnlyOffice là bộ ứng dụng văn phòng ít được người dùng biết đến nhưng có thể đánh bại được các đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ. Nó thực sự đem đến các sản phẩm với slogan: “Mạnh mẽ như Microsoft Office, miễn phí như LibreOffice”.

Điều mà người dùng yêu thích ở OnlyOffice là có thể sử dụng các định dạng của Microsoft Office, điều mà không phải tất cả các bộ ứng dụng văn phòng dành cho máy tính để bàn đều có thể làm được. Giao diện của nó gọn gàng và chuyên nghiệp.

OnlyOffice có một phiên bản đám mây, nên người dùng có thể truy cập OnlyOffice trên web, lưu trữ trên máy chủ và những người trả phí có quyền truy cập riêng.

Ưu điểm của OnlyOffice:

  • Mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí cho sử dụng cá nhân.
  • Giao diện đơn giản và chuyên nghiệp
  • Nhập và xuất các file Microsoft Office.
  • Khả năng tự lưu trữ cho truy cập web nội bộ doanh nghiệp.
  • Chỉnh sửa và chia sẻ file theo thời gian thực.
Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x