Tìm theo từ khóa

10 phím tắt cực kỳ hữu ích cho người dùng WindowVới Windows các phiên bản đầu thì những phím tắt này đều được kí hiệu ngay trên màn hình. Nhưng mà đến hiện nay thì những chú thích này dần dần được lược bỏ đến mức tối giản. Giờ chúng đã trở thành những tổ hợp phím tắt mà có thể bạn chưa từng biết. Hãy cùng chúng tôi khám phá 10 phím tắt rất hữu dụng sau.

Window + L

Với tổ hợp phím này sẽ giúp bạn ngay lập tức khóa window lại, nó đặt bạn lại màn hình đăng nhập. Tổ hợp phím tắt này cực kì phù hợp lúc bạn đang làm việc nhưng lại bận chuyện đột xuất và không muốn ai “sờ mó” vào công việc đang dang dở của mình.

Shift + Delete

Bạn mệt mỏi vì phải xóa tệp bằng phím Delete, rồi lại phải xóa trong thùng rác. Thì tổ hợp phím tắt Shift Deleta giúp bạn xóa luôn tệp mà không cần phải lưu lại ở thùng rác. Nhưng mà đây cũng là một cái bất lợi vì rất khó để khôi phục dữ liệu bị xóa bởi tổ hợp phím này.

Window + Tab

Chắc hẳn bạn thường chuyển đổi qua lại giữa các tác vụ của Window bằng tổ hợp phím Alt + Tab, bạn có biết rằng Window + Tab cũng có thể được sử dụng với chức năng tương tự nhưng lại sở hữu thêm phong cách 3D cực kì hấp dẫn.

Ctrl + Shift + N

Ngay lập tức cho phép bạn tạo một thư mục mới và việc của bạn chỉ là gõ tên thư mục vào, không phải tốn thêm thao tác đổi tên.

Window + M

Nếu bạn đang bật kha khá chương trình cùng một lúc, mà bạn muốn Minimize các chương trình hoặc là thấy màn hình của mình quá bừa bộn thì tổ hợp phím Windows + M thực sự là thứ hữu ích cho bạn. Với tổ hợp phím này sẽ giúp đưa tất cả các cửa sổ đang hoạt động trên màn hình trở về chế độ Minimize và nằm gọn trên thanh Taskbar. Khi muốn mở lại các cửa sổ vừa làm lặn mất bạn chỉ cần bấm lại tổ hợp phím Windows + Shift+ M.

Window + Home

Cũng tương tự chức năng với Window + M nhưng có 1 điều khác biệt là tác vụ đang sử dụng sẽ không bị thu xuống, còn những tác vụ khác sẽ vẫn bị thu xuống.

Window + Phím dấu cộng (hoặc trừ)

Vì bạn ngồi hơi xa màn hình máy tính hoặc là mắt bạn hơi kém khiến bạn khó có thể nhìn những dòng chữ nhỏ trên màn hình. Thì với tổ hợp phím này bạn sẽ dễ dàng đọc được những dòng chữ nhỏ trên màn hình mà không cần phải với người lại gần màn hình hay nheo mắt nữa.

Với tổ hợp phím Windows + phím dấu cộng thì Windows sẽ phóng to màn hình vào vị trí con trỏ chuột đang chỉ, bấm thêm lần nữa để phóng to hơn nữa. Ngược lại, để thủ nhỏ bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + phím dấu trừ và cũng nhấn nhiều lần để thu nhỏ hơn.

Window + Phím F2

Với tổ hợp phím này sẽ giúp bạn đổi tên thư mục của bạn đang chọn mà không cần phải chuột phải vào thư mục và chọn Rename.

Window + T

Phím tắt Windows cùng với phím số sẽ giúp bạn có thể mở nhanh các ứng dụng mà ban ghim trên thanh Taskbar, thì bạn sẽ phải làm sao để mở những ứng dụng đã được mở trước đó? Thì với tổ hợp phím Windows + T sẽ giúp bạn chuyển đến vị trí ứng dụng đang mở đầu tiên trên Taskbar, tiếp tục nhấn tổ hợp phím này 1 lần nữa để chuyển sang ứng dụng đang mở thứ 2, thứ 3…

Alt + Enter

Tổ hợp phím mở cửa số thuộc tính (cửa sổ Properties) của thư mục đang chọn, thay cho thao tác click chuột phải -> Properties.

Hy vọng rằng với 10 phím tắt này các bạn sẽ dễ dàng sử dụng cỗ máy tính của mình hơn trước một chút.

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x