Tìm theo từ khóa

101 câu chuyện làm giàu của giới trẻMột người lái một chiếc Maybach trị giá 400.000 đô la và một chiếc Bentley 360.000 đô la. Đeo một chiếc đồng hồ nạm kim cương được đặt riêng và chỉ có một cái trên thế giới. Anh ra sống trong một căn Penthouse hai tầng ở New York đã cho người dỡ các bức tường ra để có diện tích lớn hơn cho rạp chiếu phim trong nhà. Anh ta luôn xuất hiện một cách hào nhoáng và giàu có nhất có thể.
Người thứ hai thoải mái chi tiêu cho những hộp xì gà trị giá 500 đô la. Đôi giày của anh ta là hàng đặt gia công và có trị giá 500 đôla. Chiếc xe kỳ lạ của anh ta được đặt hàng riêng và tích hợp cả bộ khung thép của một chiếc xe tăng M47. Thật sự anh ta có cổ phần trong hơn 100 doanh nghiệp và là cổ đông của những công ty lớn nhất như là Walmart.
Người Thứ Ba ba chỉ may những bộ vest của Armani được may đo hoàn hảo có bộ sưu tập rất nhiều xe mô tô và một vài căn nhà mỗi căn nhà trị giá ít nhất 10 triệu đô la.
Người thứ tư tự nhận mình là anh chàng Uống-bia-ăn-snack hàng ngày anh ra chỉ mặc chiếc quần jean, áo phông thể thao lái một chiếc xe đã 5 năm tuổi và sở hữu một căn hộ lớn nhưng chỉ có vài phòng trong đó có nội thất. Nhưng anh ta sở hữu một chiếc máy bay phản lực thương mại mày và nổi tiếng và là người chuyên thực hiện các thương vụ thu mua đầu tư giá trị lớn.
Người đầu tiên bị đuổi học và chưa bao giờ hoàn thành bất cứ trường lớp nào sau đó anh ta trình bày sản phẩm của mình với các công ty trong ngành nhưng tất cả đều từ chối cuối cùng anh ta tự mình sản xuất và bắt đầu bán sản phẩm ngay trên chiếc xe của mình. Tổng của tài sản của anh ta khoảng 300 triệu đôla.
Người thứ hai là một người nhập cư khi tìm việc đã bị rất nhiều công ty từ chối. Anh ta khởi nghiệp với công ty marketing thông tin chuyên bán các bàn bếp thông qua tư vấn trực tiếp. Sau đó anh đã bắt đầu mua những bất động sản giá rẻ trước khi mua cho mình một căn nhà. Và thậm chí sở hữu một tòa nhà chung cư trong khi vẫn có thói quen ngủ chung với bạn bè. Tổng tài sản ròng của anh ta ước tính là 400 triệu đôla.
Người thứ ba lớn lên trong một chiếc xe đầu kéo với người mẹ và một danh sách những người “cha dượng”. Anh ta làm việc trong một ngõ nhỏ khai thác đá, sau đó làm công việc bán hàng đi gõ Cửa từng công ty để bán các sản phẩm máy móc B2B (từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp) Sau đó mở quầy bán kem và làm ở quầy bán kem. Tiếp đến, anh ta được cha ruột của mình thuê vào làm phát ngôn viên. Sau cùng, anh ta mua lại một doanh nghiệp nhỏ từ cha mình và năm 1982 phát triển nó cổ phần hóa công ty, biến nó trở thành doanh nghiệp triệu đô. Tổng tài sản ròng của anh ta ước tính là 500 triệu đôla.
Người thứ tư thành công nhờ vào một chút may mắn và thời cơ chín muồi. Anh ta bán công ty thứ hai của mình mình thành lập lại cho Yahoo với mức giá 5,7 tỷ đô la ngay trước khi cuộc khủng hoảng Dot Com nhưng anh ta lớn lên trong một gia đình công nhân lao động, anh ta phải làm việc bán hàng và cả lừa đảo để có đủ tiền trả học phí đại học. Sau đó anh ta khởi nghiệp kinh doanh anh ta trở thành tỷ phú nhờ vào doanh nhờ vào doanh nghiệp này, khi chưa đầy 31 tuổi. Tổng tài sản dòng của anh ta ước tính là 1 tỷ đô.
Người giàu đầu tiên là Jay-Z
Người giàu thứ hai là Arnold Schwarzenegger
Người giàu thứ 3 là Vince McMahon
Người giàu thứ tư là Mark Cuban hiện tại có thể anh ta xuất hiện trên các chương trình Shark Tank.
Cách số liệu trên được Dan Kennedy nghiên cứu thông kê vào năm 2015. Cho đến nay mọi thứ đã thay đổi khá nhiều về vị trí xếp hạng cũng như tổng tài sản. Nhưng qua nội dung trên một phần nào ta biết được phong cách sống của người giàu Tự thân. Họ có những điểm chung nhưng đam mê và sự thể hiện khác nhau.
Gần đây, tôi mới tham giam vào một câu lạc bộ trả phí hàng tháng, thành viên có trên toàn thế giới.
Độ tuổi thường trong khoảng từ 21 – 45 và đa phần có sở thích chung là đi du lịch thế giới. Bởi thế họ cực kỳ cởi mở, thích giao lưu, thích tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau.
Tôi nhận thấy điểm chung trong cộng đồng thế này:
– Với những người có học vị từ sau đại học lên đến tiến sĩ: thường làm những nghề như Luật sư, Bác sĩ (đặc biệt là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ tâm lý) Ở châu Âu, châu Mỹ 2 ngành nghề này rất hot với mức thu nhập cao và được kính trọng.
– Tuy nhiên, với những người có bằng từ Đại học trở xuống phần lớn lại là “business owner” trong rất nhiều lĩnh vực mà chủ yếu tôi thấy liên quan đến IT, nhà hàng, giải trí…
– Từ 21-25: (đặc biệt là Trung Quốc – họ luôn thể hiện mình là những Rich Kids). Họ thực sự vô cùng năng động, lanh lợi và cũng giàu có bằng chính khả năng của mình.
Các tài liệu và sách vở xuất bản của những năm 2010, hoặc thậm chí 2015 về trước chủ yếu tập trung vào tầng lớp thượng lưu ở khu vực châu Mỹ & châu Âu (trong đó chủ yếu là Mỹ) và họ có độ tuổi trung bình khoảng 50. Nhưng đến giờ mọi thứ đã thay đổi, thật sự thay đổi rất nhiều.
Giới trẻ không nhất thiết phải xây dựng sản phẩm, công ty và thương hiệu trong vài chục năm sau khi ra trường hoặc đến khi niêm yết công ty lên sàn mới có thể thuộc vào những người có mức tài sản đáng nể như trước đây nữa.
Quan điểm sống: tuổi trẻ dành thời gian, sức lực để làm việc, nghỉ hưu ở tuổi già rồi dành tiền tích cóp để hưởng thụ tuy nhiên lúc đó không còn nhiều thời gian, sức khỏe, không còn đúng với tất cả nữa.
Giới New Rich giờ đây đã thiết kế ra phong cách sống riêng họ. Họ “nghỉ hưu” ngắn hạn và tiếp tục làm việc. Họ kiếm tiền quyết liệt và hưởng thụ cũng ra trò.
Vậy điều gì giúp họ trở nên “khác biệt” như vậy?
Tôi trò chuyện với 1 cậu bạn người Trung Quốc, 23 tuổi. Cậu ấy nói cậu là 1 người mẫu và cũng là 1 “milk dog”. Thật sự, lúc đó tôi phải tra Oxford xem đó là từ gì nhưng không tìm thấy kết quả. Sau tôi tìm kiếm trên Google, mới biết rằng đây là một cụm từ được người Trung Quốc sáng tạo ra. Ám chỉ những chàng trai mới lớn, với gương mặt dễ thương và đặc biệt họ kiếm nguồn thu nhập “siêu khủng” chỉ nhờ vào tâm lý người dùng mạng xã hội.
Có 1 milk dog nổi tiếng trên mạng xã hội, đăng 1 dòng trạng thái: “Trả phí để xem ảnh của tôi!” Mỗi người xem ảnh sẽ phải trả một khoản phí là 60 tệ ~ 200k VND. Chỉ sau 10 tiếng khi đăng trạng thái cậu thu về số tiền gần 800 nghìn USD (gần 20 tỷ vnd – mọi người search GG để rõ hơn nhé). Dù xã hội Việt Nam chưa coi trọng hay đánh giá cao ngành nghề này nhưng ở Trung Quốc, trong một vài trường đại học đã chính thức có chuyên ngành về streamer.
Một người thầy của tôi chia sẻ, khi ông tham gia hội thảo vinh danh doanh nghiệp trẻ ở Trung Quốc. Có một “cậu bé” mới chỉ 20 tuổi có tổng tài sản 25 triệu đô bằng hình thức kinh doanh các sản phẩm qua hệ thống online. Một người giàu Tự Thân. Cậu nói: “Có thể mọi người nghĩ tôi quá nhỏ tuổi và khó tin những gì tôi chia sẻ. Vậy hãy xem những người thành công này nói gì về tôi…” Một người nói dối khó có được phong thái ấy.
Khi nhắc đến sự tăng trưởng của người giàu trẻ tuổi, nhiều người có thể sẽ phán xét về cách “làm chơi ăn thật” của họ nhưng tôi tin rằng: chắc chắn người phán xét sẽ không thể nào học được cách kiếm tiền như chơi của họ.
Đòn bẩy truyền thông Internet chính là Sức mạnh!
Tôi hi vọng câu chuyện trên sẽ là động lực nhưng bạn đừng để nó là sức ép – khiến bản thân sẽ mong muốn đốt cháy giai đoạn hay bất chấp.
Những mô hình lừa đảo luôn tồn tại song song chính thống. Dành cho những người không cần làm chỉ cần đóng tiền và đi “vận động”, chỉ làm 1 thời gian và “sẽ” có thu nhập tự động!
Công việc kinh doanh của bạn có thể bùng nổ lúc nào đó bạn không hề hay biết nếu bạn biết tận dụng sức mạnh Internet, hệ thống… trong xã hội 4.0 này. Nhưng tôi tin rằng lúc đó kỹ năng của bạn đã đến 1 trình độ nhất định mà đối thủ cạnh tranh của bạn không có.
Tôi đã từng dễ tin vào cơ hội khi nghe những lời thuyết phục từ một vài khóa học nhưng điều quan trọng nhất có lẽ phải biết rõ khả năng của mình đang ở đâu? cần thông tin gì? và khai thác nó bằng cách nào?
Lúc đó, tôi mới thật sự thấm câu nói của một người thầy: “Thu nhập của bạn sẽ tương xứng với sự phát triển cá nhân của bạn”
Tôi không phải là người ưa thích Kylie Jenner, nhưng có lẽ tôi đã nhắc đến cô ấy trên 1 lần – tỷ phủ trẻ nhất thế giới sinh năm 1997. Cô ấy nhận danh hiệu này khi mới 22 tuổi. Khi Tian hỏi: “Bạn biết gì về cô ấy?” Tôi cứng họng. Tôi thường không quan tâm đến nhưng người nổi tiếng giàu có vì scandal hay khoe cơ thể lắm. Một lần tôi xem qua đoạn phỏng vấn cô ấy, 1 câu nói khiến tôi dừng lại và tua lại để xem, cô ấy nói: “Người hâm mộ tôi khác với chị tôi và tôi hiểu họ cần gì ở tôi” Chả phải trong kinh doanh việc bạn hiểu được khách hàng mục tiêu của mình cần gì là điều quan trọng quyết định các chiến lược tiếp cận sao?!
Thử hình dung một tài khoản cá nhân gần 300 triệu người follow thì chỉ cần 1 % tiếp cận được một thông tin cô ấy truyền tải hẳn là hơn cả số lượng người xem truyền hình trên TV trong 1 khoảng thời gian ngày nay sao? Cũng như việc có người sẽ nói rằng người Trung Quốc thích đánh bóng tên tuổi của mình. Nhưng thực tế họ đang là nước có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Bảng xếp hàng Fortune 400 (400 người giàu nhất thế giới) cũng dần thay đổi.
Tôi viết lại bài viết “dài” này, mặc dù tôi đã định tạm dừng một thời gian ở trang cá nhân này để tập trung cho vài mục tiêu khác trong năm sau. Từ ban đầu tôi xác định là nơi chia sẻ cá nhân nên cũng không có kế hoạch nội dung theo thời gian. Những gì tôi chia sẻ do chính tôi soạn khi có cảm hứng, sau khi đọc những thắc mắc chung – mà tôi nghĩ – chia sẻ của tôi là cần thiết.
Nhưng trong một vài cộng đồng tôi thấy nhiều bạn hay có nhưng câu hỏi kiểu như: “Có bây nhiêu vốn thì kinh doanh cái gì?”
Đọc xong tôi chỉ muốn “gọi” ngay cho bạn đó bảo rằng:
“Nếu trả lời câu hỏi đó dễ vậy thì ai cũng thành công hết rồi. Không cần phải đọc sách, không cần phải học, càng chẳng cần nghiên cứu thị trường làm gì.”(nhưng tôi đã không làm thế 😃) Tôi đọc qua cmt thì chủ yếu đều là những “lời mời” tham gia vào hệ thống nào đó.
Bên cạnh đó, nếu bạn có khả năng về đồ trang trí nhà cửa nhưng bạn lại đặt câu hỏi cho 1 nhóm chung những người kinh doanh đủ thứ thì câu trả lời sẽ có nghĩa gì với bạn?
Có 1 sự thật là loạn thông tin còn đáng sợ hơn thiếu thông tin!
Giá trị của câu trả lời phụ thuộc vào câu hỏi.
Và một năm nữa lại đến chúc các bạn – những người đang đọc bài viết này một năm tràn đầy năng lượng – nắm bắt cơ hội và không ngừng phát triển bản thân.
Cũng đừng quên lập kế hoạch – danh sách mục tiêu năm nay nhé.
Như Jim Rohn nói: “Có danh sách mục tiêu số dư trong tài khoản sẽ thay đổi rất nhiều!”

Sưu tầm Facebook

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x